Bài viết Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 thuộc chủ đề Tài liệu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tailieumienphi.biz tìm hiểu Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 trong bài viết hôm nay nhé !

Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022

Tải về

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 bao gồm đề thi có kèm theo cả đáp án để học sinh ôn tập, rèn luyện kiến thức nhằm đạt kết quả tốt nhất giữa HK2. Đề được thiết kế phù hợp với chương trình môn Công nghệ lớp 6, bộ sách Chân trời sáng tạo và phù hợp với năng lực của học sinh trung học cơ sở. Mời các em tham khảo nhầm ôn luyện đạt kết quả cao nhất trong bài kiểm tra sắp tới.

Đề thi giữa kì II Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

  • 1. Ma trận đề thi giữa kì 2 lớp 6 môn Công nghệ
  • 2. Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo
  • 3. Đáp án đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

1. Ma trận đề thi giữa kì 2 lớp 6 môn Công nghệ

Mức độ

Nội dung

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Tổng

Vận dụng thấp

Vận dụng cao

Các loại vải thường dùng trong may mặc

Nguồn gốc các loại vải

Đặc điểm các loại vải

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu: 4

Số điểm: 1

Số câu:4

Số điểm:1

Số câu:

Số điểm:

Số câu

Số điểm

Số câu: 8

Số điểm: 2

Tỉ lệ

Trang phục

Các loại trang phục

Ý nghĩa nhãn trên trang phục

Lựa chọn trang phục

Sử dụng và bảo quản trang phục

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu:4

Số điểm:1

Số câu:4

Số điểm: 1

Số câu: 8

Số điểm: 2

Số câu:4

Số điểm: 1

Số câu: 20

Số điểm: 5

Tỉ lệ

Thời trang

Biết các bước lựa chọn trang phục

Lưu ý khi lựa chọn thời trang

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu: 8

Số điểm: 2

Số câu: 4

Số điểm: 1

Số câu:

Số điểm:

Số câu:

Số điểm:

Số câu: 12

Số điểm:3

Tổng

Số câu: 16

Số điểm: 4

Tỉ lệ: 40%

Số câu: 12

Số điểm: 3

Tỉ lệ: 30 %

Số câu: 8

Số điểm: 2

Tỉ lệ: 20%

Số câu: 4

Số điểm: 1

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 40

Số điểm: 10

Tỉ lệ: 100%

2. Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Nguyên liệu sản xuất vải sợi thiên nhiên là:

A. Sợi tơ tằm

B. Tre

C. Than đá

D. Dầu mỏ

Câu 2. Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc từ:

A. Thực vật

B. Động vật

C. Thực vật và động vật

D. Than đá

Câu 3. Vải lanh được tạo ra từ:

A. Lông cừu

B. Cây lanh

C. Lông dê

D. Lông vịt

Câu 4. Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc thực vật là:

A. Vải tơ tằm

B. Vải bông

C. Vải len

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 5. Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc động vật là:

A. Vải bông

B. Vải lanh

C. Vải len

D. Vải bông và vải len

Câu 6. Đâu không phải đặc điểm của vải sợi thiên nhiên?

A. Dễ bị nhàu

B. Độ hút ẩm thấp

C. Mặc thoáng mát

D. Phơi lâu khô

Câu 7. Vải sợi hóa học được chia làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 8. Đâu không phải là vải sợi hóa học?

A. Vải sợi nhân tạo

B. Vải sợi tổng hợp

C. Vải sợi thiên nhiên

D. Vải sợi tổng hợp và vải sợi nhân tạo

Câu 9. Trang phục mùa hè thuộc loại trang phục nào?

A. Theo thời tiết

B. Theo công dụng

C. Theo lứa tuổi

D. Theo giới tính

Câu 10. Trang phục thể thao thuộc kiểu trang phục nào?

A. Theo thời tiết

B. Theo công dụng

C. Theo lứa tuổi

D. Theo giới tính

Câu 11. Trang phục trẻ em thuộc kiểu trang phục nào?

A. Theo thời tiết

B. Theo công dụng

C. Theo lứa tuổi

D. Theo giới tính

Câu 12. Trang phục nữ thuộc kiểu trang phục nào?

A. Theo thời tiết

B. Theo công dụng

C. Theo lứa tuổi

D. Theo giới tính

Câu 13. Trang phục có kí hiệu như sau cho biết điều gì?

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

A. Có thể giặt

B. Không được giặt

C. Chỉ giặt bằng tay

D. Có thể sấy

Câu 14. Trang phục có kí hiệu như sau cho biết điều gì?

Đề thi Công nghệ lớp 6 giữa HK2 sách Chân trời sáng tạo

A. Có thể giặt

B. Không được giặt

C. Chỉ giặt bằng tay

D. Có thể sấy

Câu 15. Trang phục có kí hiệu như sau cho biết điều gì?

Đề thi Công nghệ lớp 6 giữa HK2 sách Chân trời sáng tạo 2022

A. Có thể giặt

B. Không được giặt

C. Chỉ giặt bằng tay

D. Có thể sấy

Câu 16. Trang phục có kí hiệu như sau cho biết điều gì?

Đề thi Công nghệ lớp 6 giữa HK2 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022

A. Có thể giặt

B. Không được giặt

C. Chỉ giặt bằng tay

D. Có thể sấy

Câu 17. Lựa chọn trang phục căn cứ vào:

A. Vóc dáng cơ thể

B. Lứa tuổi

C. Môi trường và tính chất công việc

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 18. Sử dụng trang phục có kiểu dáng thoải mái khi:

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 19. Sử dụng trang phục có kiểu dáng vừa vặn, màu sắc trang nhã lịch sự khi:

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 20. Sử dụng trang phục có chất liệu vải dễ thấm mồ hôi khi:

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 21. Sử dụng trang phục lịch sự khi:

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 22. Đây là loại trang phục gì?

Đề thi giữa học kì 2 lớp 6 môn Công nghệ năm 2022

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 23. Đây là loại trang phục gì?

Đề thi giữa học kì 2 lớp 6 môn Công nghệ

A. Đi học

B. Đi chơi

C. Đi lao động

D. Đi lễ hội

Câu 24. Theo em, màu vải nào có thể phối hợp với tất cả các màu khác?

A. Màu trắng

B. Màu đen

C. Màu trắng và màu đen

D. Đáp án khác

Câu 25. Quy trình giặt, phơi quần áo gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 26. Theo em, có mấy cách giặt quần áo?

A. 4

B. 3

C. 2

D. 5

Câu 27. Khi giặt bằng tay, chúng ta nên ngâm quần áo trong thời gian bao lâu?

A. 5 phút

B. 15 đến 30 phút

C. 60 phút

D. 40 phút

Câu 28. Quy trình là quần áo gồm mấy bước?

A. 1

B. 3

C. 5

D. 7

Câu 29. Có mấy bước lựa chọn trang phục?

A. 3

B. 5

C. 7

D. 9

Câu 30. Chọn kiểu may thuộc bước thứ mấy trong lựa chọn trang phục?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 31. Khi chọn trang phục, cần lựa chọn loại vải nảo?

A. Vải sợi tự nhiên

B. vải sợi nhân tạo

C. vải sợi hóa học

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 32. Vật dụng đi kèm trang phục là:

A. Mũ

B. Giày

C. Cài tóc

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33. Bước thứ 6 trong quy trình lựa chọn trang phục là:

A. Chọn kiểu may

B. Chọn chất liệu vải

C. Chọn loại trang phục

D. Chọn màu sắc, hoa văn

Câu 34. Bước thứ 4 trong quy trình lựa chọn trang phục là:

A. Chọn kiểu may

B. Chọn chất liệu vải

C. Chọn loại trang phục

D. Chọn màu sắc, hoa văn

Câu 35. Bước thứ 3 trong quy trình lựa chọn trang phục là:

A. Chọn kiểu may

B. Chọn chất liệu vải

C. Chọn loại trang phục

D. Chọn màu sắc, hoa văn

Câu 36. Bước thứ 5 trong quy trình lựa chọn trang phục là:

A. Chọn kiểu may

B. Chọn chất liệu vải

C. Chọn loại trang phục

D. Chọn màu sắc, hoa văn

Câu 37. Lựa chọn trang phục phải phù hợp với:

A. Lứa tuổi

B. Môi trường hoạt động

C. Tài chính của gia đình

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38. Để lựa chọn trang phục phù hợp, cần:

A. Xác định vóc dáng người mặc

B. Xác định xu hướng thời trang

C. Xác định vóc dáng người mặc và xu hướng thời trang

D. Đáp án khác

Câu 39. Để lựa chọn trang phục đẹp, cần:

A. Lựa chọn màu sắc vải phù hợp

B. Lựa chọn kiểu may phù hợp

C. Lựa chọn vật dụng đi kèm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 40. Thời trang thể hiện qua:

A. Kiểu dáng trang phục

B. Màu sắc trang phục

C. Chất liệu trang phục

D. Cả 3 đáp án trên

3. Đáp án đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo

1 -A

2 -C

3 –B

4 -B

5 -C

6 -B

7 -B

8 -C

9-A

10- B

11 -C

12 -D

13 -B

14 -A

15 -C

16 -D

17 -D

18 -B

19 -A

20 -C

21 -D

22 -A

23 -C

24 -C

25 -C

26 -C

27 -B

28 -B

29 -C

30 -B

31 -D

32 -D

33 -B

34 -A

35 -C

36 -D

37 -D

38 -C

39 -D

40 -D

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các Hình Ảnh Về Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022

Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022

Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 (hình minh họa)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Đề #thi #giữa #kì #Công #nghệ #lớp #sách #Chân #trời #sáng #tạo #năm #học, Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022, hoatieu.vn

Tham khảo thêm kiến thức về Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 tại Youtube

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 từ trang Wikipedia.

Các câu hỏi về Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 3 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo năm học 2021-2022 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.